DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
Video
Đắp Vẽ Tranh tường tại Tp Vinh Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0961.404.131
Hôm nay: 1.307 | Tất cả: 214.689
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DỊCH VỤ > ĐẮP TƯỢNG
Điêu khắc đắp đúc tượng Thiên Chúa giáo
Tin đăng ngày: 19/2/2024 - Xem: 360
 

Giáo hội Công Giáo là một giáo hội thuộc Kitô giáo, là nhánh Kitô giáo lớn nhất với trên một tỉ thành viên. Đắp tượng công giáo Giáo hội Công Giáo tôn thờ Chúa Giê su, Đức Mẹ và các thánh. 

Trong kinh thánh, chúa là một thần linh ở trên trời trước khi được sinh ra dưới đất, Đức Chúa Trời và đã tham gia vào việc tạo ra muôn vật, ngài là người sẵn sàng gánh chịu tất cả những khổ đau, kéo con người ra khỏi những u mê tăm tối. 

Việc đắp tượng chúa Giêsu, Đức Mẹ và các Thánh để sử dụng trong nhà thơ, nhà nguyện hay ở tư gia là điều chính đáng được phép làm trong Giáo Hội Công Giáo và Giáo Hội Chính Thống công nhận hiện đang rất phổ biến, bày tỏ lòng thành kính với đấng tối cao của con người Công Giáo.

Vì vậy những người dân tôn thờ đạo Công Giáo đều mong muốn có một bức tượng Chúa hay các vị Thánh để thờ tín ngưỡng mỗi ngày mỗi giờ.

Điêu khắc đắp đúc tượng Thiên Chúa giáo

Ý nghĩa của việc đắp tượng chúa Giê su, Đức Mẹ và  Các Thánh.

Thiên chúa là đấng vô hình nên không ai nhìn thấy Chúa bao giờ, nên không thể tạc vẽ được dung nhan đích thực của Người. Tuy nhiên lời Thiên Chúa Cha đã phán ra từ trời, sau khi Chúa Giê Su nhận phép rửa của Gioan tại sông Gio Đan,

Kinh thánh đã ghi lại hình ảnh Chúa Thánh Thần qua hình chim bồ câu đáp xuống ngự trên Chúa Giê Su sau khi chịu phép rửa như hình lưỡi lửa đậu xuống trên từng Tông Đồ đang tụ tập trong nhà đóng kín cửa dịp Lễ Ngũ Tuần.

Vấn đề tôn kính ảnh tượng trong đạo Công Giáo chúng ta đã được cộng đồng Nicea II giải quyết. Vào thời điểm đó, sau khi đã giải quyết xong vấn đề nhân tính và thiên tính của Đức Giê su, một phong trào rộ lên là có được phép tôn kính ảnh tượng hay không?

– Thứ nhất Đức Giê su
Là ngôi lời của Thiên Chúa và  Ngài là người thật, mà đã là con người thì có hình hài và có thể được vẽ hoặc chamk khắc.

– Thứ hai, sở dĩ trong Cựu Ước
Thiên Chúa không cho phép tạc tượng là vì lúc đó niềm tin của dân còn yếu ớt và dễ rơi vào việc thờ ngẫu tượng. Nhưng từ khi Ngôi lời nhập thể, Thiên Chúa đã mang lấy hình hài của con người. Thiên Chúa vô hình đã trở nên hữu hình.

Vì thế mà chẳng có lý do gì mà ta không thể tạc tượng Ngài cả. Chúa Giê su đã nói rằng ” Ai nhìn thấy ta là thấy Chúa Cha” vì thế khi ta tạc tượng Chúa Giê su để thờ phụng thì ta có thể hướng về Chúa Cha trên trời.

Tóm lại, Giáo Hội Công Giáo cho phép việc tôn kính ảnh tượng như một phương tiện giúp người tín hữu hướng lòng về những thực tại siêu nhiên là Thiên Chúa và các Thánh vinh hiển. Tuy nhiên, việc tôn kính ảnh tượng phải được chú ý và được thực hiện với một sự hiểu biết đúng đắn để thêm phần linh thiêng cao cả.

Điêu khắc đắp đúc tượng Thiên Chúa giáo

Nghệ thuật đắp tượng hiện nay

Hiện nay việc đắp tượng rất phổ biến và chất liệu dùng để đắp tượng thì có rất nhiều loại như: đắp tượng bằng đá, đắp tượng bằng xi măng, đắp tượng bằng composite, đắp tượng bằng thạch cao,…

Tượng Chúa chủ yếu gồm hai loại:

Tượng Chúa Giê-su và tượng Đức Mẹ, mỗi bức tượng mang một ý nghĩa và truyền tải một thông điệp riêng, không tượng nào giống tượng nào.

Tượng Chúa bằng đá nguyên khối hoàn toàn tự nhiên với nhiều loại đá vô cùng phong phú như: đá cẩm thạch trắng, đá cẩm thạch xanh, … với những kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng.

Chất lượng tượng bằng đá bền đẹp, giá cả hợp lý. Những tác phẩm bằng đá mang lại giá trị sử dụng cao, cũng như thể hiện sự sang trọng, cao quý.

Tượng Chúa bằng xi măng

Thường không có độ sắc nét cao, chỉ sử dụng cho nhữn tác phẩm không đòi hỏi cao về nét và kích thước nhỏ.

Tuy nhiên chất liệu xi măng là rất phổ biến, chi phí thì rẻ, và đối với những tác phẩm ngoài trời hay tiếp xúc với nước thì chất liệu xi măng là giải pháp tốt nhất.

Tượng bằng composite

Là chất liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên chất liệu mới có tính năng hơn hẳn các chất liệu ban đầu.

Để tăng độ bền của sản phẩm thì người thợ cho thêm vào một số chất liệu sợi làm cốt như sợi khoáng chất, sợi thủy tinh, sợi cacbon,..Chất liệu composite là có độ bền cao, độ cứng tốt, chịu ảnh hưởng thời tiết tốt và độ sắc nét của sản phẩm.

Người ta thường nói, một bức tượng có đẹp hay không quan trọng nhất là chất liệu và tài hoa của người nghệ nhân.

Qua đôi tay khéo léo của nghệ nhân tạo ra những tượng chúa đẹp mà tinh xảo, người nghệ nhân điêu khắc làm sao phải diễn tả tính cách thiêng liêng và tôn nghiêm, biểu lộ tâm tình tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ và các Thánh.

Đơn vị thi công đắp tượng công giáo đẹp linh thiêng.

Mỗi một bức tượng Chúa là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được các Nghệ nhân tạo ra tỉ mỉ, kĩ càng qua từng chi tiết, từ dáng vóc cân đối đến khuôn mặt được đắp tài tình rõ nét.
Hiểu được những điều đó đơn vị thi công đắp tượng Công Giáo đẹp linh thiêng chúng tôi, chuyên thiết kế và thi công tượng đẹp trên khắp cả nước,

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đắp – đúc tượng, và sở hữu đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, tâm huyết với nghề,
đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách hàng những mẫu tượng Chúa đẹp nhất, với giá cả phù hợp cạnh tranh. Sản phẩm tạo ra giàu tính thẩm mỹ và để lại ấn tượng cho mọi người khi nhìn vào.

<< Dịch vụ >>
 
 
 
 
 

Công ty Điêu khắc Mỹ thuật Nghệ An
ĐC: Số 32 Ngõ 3H Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh
Điện thoại: 0915.050.067
Email: [email protected]
Website: http://dieukhacnghean.com

Tin tức
 • Địa chỉ phòng tranh mỹ thuật treo tường tại TP Vinh Ngh
 • Thiết kế quán cà phê tại TP Vinh Nghệ An
 • Thiết Kế Thi Công Quán Trà Sữa, Cafe Tại Nghệ An, Hà Tĩ
 • Tư vấn Đắp phù điêu cá chép tại Hà Tĩnh đẹp nhất
 • Địa chỉ đắp phù điêu giá rẻ tại Hà Tĩnh được khách hàng
 • Địa chỉ đắp phù điêu hoa văn tại Hà Tĩnh được yêu thích
 • Địa chỉ đắp phù điêu xi măng ở tại Hà Tĩnh
 • Địa chỉ thi công đài phun nước tại Nghệ An giá rẻ, uy t
 • Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915.050.067